Thaiwiring
»
นโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ของ บริษัท ไทย ไวร์ริ่ง ซิสเต็ม จำกัด

(Personal Data Protection Policy: Thai Wiring System Company Limited)

บริษัท ไทย ไวร์ริ่ง ซิสเต็ม จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญและหน้าที่ภายใต้ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 โดยให้ความสำคัญในการเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัว และมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของทุกท่านให้มีความปลอดภัย นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ ให้ใช้กับข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงานของบริษัท รวมถึงบุคคลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท เพื่อแจ้งและอธิบายถึงวิธีการที่บริษัทปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การเก็บรวบรวม การประมวลผล การจัดเก็บรักษา การเปิดเผย รวมถึงสิทธิต่างๆ ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เป็นต้น เพื่อให้ทางบริษัทมีหลักเกณฑ์ วิธีการมาตรการการกำกับดูแล และการบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างชัดเจน และเหมาะสม

ขอบเขตการบังคับใช้

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ ใช้บังคับกับ บริษัท ไทย ไวร์ริ่ง ซิสเต็ม จำกัด รวมถึง พนักงานของบริษัท และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการประมวลผล ข้อมูลส่วนบุคคลตามคำสั่ง หรือในนามของบริษัท

คำนิยาม

ตามมาตรา 6 ใน พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  • “ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ 
  • “ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง บุคคลหรือนิติบุคคลซึ่งมีอำนาจหน้าที่ตัดสินใจเกี่ยวกับการเก็บรวบรวมข้อมูล ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
  • “ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง บุคคลหรือนิติบุคคลซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามคำสั่งหรือในนามของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

มาตรการในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะจัดให้มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล โดยมีวัตถุประสงค์ ขอบเขต และวิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรม โดยในการเก็บรวบรวมนั้นเพียงเท่าที่จำเป็นและเหมาะสมต่อวัตถุประสงค์และเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้บริษัทอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่

(1) จากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง ผ่านทางเอกสารสมัครงาน ใบสอบถาม การยื่นคำร้องขอ การสมัครใช้บริการ การโต้ตอบทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือช่องทางอื่นๆ ระหว่างบริษัทกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

(2) จากบุคคลที่สาม ผ่านทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ หรือได้รับเป็นเอกสาร หรือช่องทางอื่นๆ  จะทำเพียงเท่าที่จำเป็นแก่การดำเนินงานภายใต้วัตถุประสงค์

มาตรการในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะทำการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อใช้ประโยชน์ในการดำเนินงานของบริษัท ให้ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นธรรม โปร่งใส และคำนึงถึงความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้การกำหนดขอบเขตวัตถุประสงค์การประมวลผลของข้อมูลส่วนบุคคล และระยะเวลาในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล ให้ทำได้เท่าที่จำเป็นภายใต้วัตถุประสงค์อันชอบด้วยกฎหมายและแนวทางในการดำเนินธุรกิจของบริษัท อีกทั้งบริษัทจะดำเนินการรักษาความลับ ความถูกต้อง และความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลนั้นๆ 

บริษัทจะไม่กระทำการใดๆ แตกต่างจากที่ระบุในวัตถุประสงค์การเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาประมวลผล เว้นแต่ 

  1. ได้แจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้แก่เจ้าของข้อมูลทราบ และได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลนั้นๆ 
  2. เป็นการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติข้อมูลส่วนบุคคล หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง 

มาตรการในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะไม่ทำการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลไปให้บุคคลหรือนิติบุคคลใดๆโดยปราศจากความยินยอม และจะเปิดเผยตามวัตถุประสงค์ที่ได้มีการแจ้งไว้ อย่างไรก็ดี เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการดำเนินงานของบริษัท และการให้บริการแก่เจ้าของข้อมูล บริษัทอาจมีความจำเป็นในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลให้แก่บริษัท หรือบุคคลอื่นทั้งในและต่างประเทศ เช่น ผู้ให้บริการด้านต่างๆ ที่ต้องดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคล โดยในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บุคคลหรือนิติบุคคลดังกล่าว ทางบริษัทจะดำเนินการให้มีการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นความลับ และไม่นำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นๆ ที่นอกเหนือจากขอบเขตที่บริษัทได้กำหนดไว้

นอกจากนี้ บริษัทอาจมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลจากเจ้าของข้อมูล ภายใต้หลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด เช่น การเปิดเผยข้อมูลต่อหน่วยงานราชการ หน่วยงานภาครัฐ หน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงในกรณีที่มีการร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย เช่น การร้องขอข้อมูลเพื่อการฟ้องร้องหรือดำเนินคดีตามกฎหมาย หรือการร้องขอจากหน่วยงานเอกชน หรือบุคคลภายนอกอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับกระบวนทางกฎหมาย

มาตรการการรักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Security)

บริษัทจะดำเนินการในการกำหนดมาตรการต่างๆ ด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลที่สอดคล้องกับกฎหมาย ระเบียบ หลักเกณฑ์ และแนวปฏิบัติด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่พนักงาน ลูกค้า ผู้ถือหุ้น บุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับบริษัท รวมถึงสนับสนุนและส่งเสริมให้พนักงานมีความรู้และตระหนักถึงหน้าที่และความรับผิดชอบในการเก็บรวบรวม การประมวลผล การจัดเก็บรักษา การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล โดยพนักงานของบริษัทต้องปฏิบัติตามนโยบายฯ และแนวปฏิบัติการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามที่บริษัทกำหนดไว้ เพื่อให้บริษัทสามารถปฏิบัติตามนโยบายและกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ 

สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Rights)

  • สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม : เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ให้ไว้กับบริษัทได้
  • สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล : เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิในการเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงขอให้บริษัทเปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลไม่ได้ให้ความยินยอมต่อบริษัทได้ 
  • สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล 
  • สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล 
  • สิทธิในการระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล 
  • สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง 
  • สิทธิในการให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล 

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลสามารถติดต่อมายังบริษัท เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องขอดำเนินการตามสิทธิข้างต้น ทั้งนี้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยบริษัท จะพิจารณาและแจ้งผลการพิจารณาตามคำร้องของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลภายใน 30 วันนับแต่วันที่ได้รับคำร้องขอดังกล่าว

การทบทวนและเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทจะทำการพิจารณาทบทวนนโยบายความเป็นส่วนตัวเป็นประจำเพื่อให้มั่นใจว่าการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลเป็นไปตามนโยบายและสอดคล้องกับกฎหมาย แนวปฏิบัติ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้อเสนอแนะและความคิดเห็นจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายความเป็นส่วนตัว  บริษัทจะแจ้งให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลทราบผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทฯ ก่อนเริ่มดำเนินการเปลี่ยนแปลงโดยเร็วที่สุด 

ช่องทางการติดต่อบริษัท

บริษัท ไทย ไวร์ริ่ง ซิสเต็ม จำกัด  

เลขที่ 318/10 – 22 ซอยสุขุมวิท 22 ถนน สุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

โทรศัพท์ : 02-663-0131-2 

Email Address : info@thaiwiring.com

 

ประกาศ ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2565

นายณัฐจักร์ วงษ์เจริญสิน

กรรมการผู้จัดการ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2022 thaiwiring.com
envelopephone-handsetphonechevron-down
thTH